Cắn thử một miếng để cảm nhận vị thơm mát của sữa chua hòa quyện cùng sô-cô-la nào. Đảm bảo là ăn 1 chiếc rồi lại đòi ăn thêm tiếp đấy. Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu làm bánh nhé!
Nguyên liệu để làm bánh Mousse chocolate:
- Phần mousse sô-cô-la: 125gr cream cheese, 10gr đường, 100gr kem whipping, 20gr sô-cô-la đen, 15ml sữa tươi, 2,5g gelatin
- Phần mousse sữa chua: 125gr cream cheese, 40gr đường, 100gr kem whipping, 80gr sữa chua, 30ml sữa tươi, 5gr gelatin
Bước 1:
Phần mousse sữa chua:
- Đánh đều cream cheese trước.
- Cho sữa tươi, sữa chua vào trộn cùng cream cheese
- Đánh bông kem whipping rồi trộn chung với hỗn hợp sữa và cream cheese.
- Ngâm gelatin trong nước lạnh rồi cho vào lò vi sóng khoảng 10 giấy rồi đổ chung vào hỗn hợp, trộn thật đều.
- Đổ hỗn hợp sữa chua vào khuôn và để trong tủ lạnh cho đông lại.
Phần mousse sô-cô-la:
- Trộn cream cheese với sô-cô-la đun chảy.
- Làm tương tự từ bước 2 tới bước 5 nhưng dùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị cho mousse sô-cô-la.
- Đổ hỗn hợp sô-cô-la lên lớp mousse sữa chua rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh tới khi đông lại hoàn toàn nhé!
Phương pháp đổ khuôn cho bánh đơn giản nhưng đẹp cực kì và hấp dẫn. Rắc thêm chút ca-cao hay bột sô-cô-la lên bánh thì giống y chang ngoài tiệm. Cùng bắt tay làm bánh cho buổi xế chiều nào.
Xem thêm công thức làm bánh khác: Cách làm bánh Tiramisu