Ở Mỹ, bánh Tiramisu bắt đầu được sử dụng phổ biến lần đầu tiên khi nó xuất hiện tại San Francisco trong những năm 1990 và nhanh chóng lan rộng ra toàn nước Mỹ.
Tiramisu hiện nay vẫn đang là sự lựa chọn số một cho món tráng miệng ở trên thực đơn của rất nhiều nhà hàng lớn hay tiệm cà phê và là món bánh được ưa thích tại các cửa hàng bánh ngọt. Cách làm một chiếc tiramisu “thứ thiệt” thực ra không khó chút nào đâu, các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:
Nguyên liệu để làm bánh Tiramisu:
- 225g phô mai mascarpone (bạn có thể tìm mua phô mai này ở các cửa hàng bán đồ làm bánh)
- Đường chia làm 2 phần: 1 phần 45g và 1 phần 60g
- 225ml heavy cream
- 12 cái bánh sâmbanh
- 177ml cà phê đen
- 15ml rượu rum
Bước 1:
- Đầu tiên, để mascarpone mềm rồi trộn đều với 45g đường. Sau đó, đánh đều heavy cream với 60g đường còn lại trong khoảng 1′ hoặc đến khi kem cứng mượt.
Bước 2:
Bước 3:
Bước 4:
Bước 5:
Bước 6:
- Phủ lên trên cùng 1 lớp kem, sau đó rắc bột cacao lên nữa là hoàn thành.
Khi đựng trong hũ thủy tinh, các lớp bánh sẽ hiện ra, làm tiramisu trông càng thêm cuốn hút. Để bánh qua đêm thì sẽ càng ngon hơn đó. Chúc các bạn thành công với món bánh này!
Xem thêm cách làm món bánh khác: Cách làm bánh cheesecake xoài mà không cần lò nướng