Thứ Năm, ngày 23 tháng 5 năm 2013

Cách làm bánh Tiramisu


Ở Mỹ, bánh Tiramisu bắt đầu được sử dụng phổ biến lần đầu tiên khi nó xuất hiện tại San Francisco trong những năm 1990 và nhanh chóng lan rộng ra toàn nước Mỹ.
Tiramisu hiện nay vẫn đang là sự lựa chọn số một cho món tráng miệng ở trên thực đơn của rất nhiều nhà hàng lớn hay tiệm cà phê và là món bánh được ưa thích tại các cửa hàng bánh ngọt. Cách làm một chiếc tiramisu “thứ thiệt” thực ra không khó chút nào đâu, các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:

Nguyên liệu để làm bánh Tiramisu:
- 225g phô mai mascarpone (bạn có thể tìm mua phô mai này ở các cửa hàng bán đồ làm bánh)
- Đường chia làm 2 phần: 1 phần 45g và 1 phần 60g
- 225ml heavy cream
- 12 cái bánh sâmbanh
- 177ml cà phê đen
- 15ml rượu rum
- Bột cacao trang trí


Cách làm bánh Tiramisu:
Bước 1:
- Đầu tiên, để mascarpone mềm rồi trộn đều với 45g đường. Sau đó, đánh đều heavy cream với 60g đường còn lại trong khoảng 1′ hoặc đến khi kem cứng mượt.



Bước 2:
- Cho phần kem đã đánh vào với phần phô mai, dùng phới trộn đều.



Bước 3:
- Hòa rượu rum với cà phê, sau đó nhúng bánh sâm banh qua hỗn hợp này.



Bước 4:
- Bẻ bánh ra thành từng miếng nhỏ rồi xếp vào hũ đựng.



Bước 5:
- Phủ lên một lớp kem, sau đó xếp một lớp bánh lên. Lặp lại cho đến khi hũ đựng đã đầy.



Bước 6:
- Phủ lên trên cùng 1 lớp kem, sau đó rắc bột cacao lên nữa là hoàn thành.
- Để bánh trong tủ lạnh trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức được.



Khi đựng trong hũ thủy tinh, các lớp bánh sẽ hiện ra, làm tiramisu trông càng thêm cuốn hút. Để bánh qua đêm thì sẽ càng ngon hơn đó. Chúc các bạn thành công với món bánh này!
Bếp Trưởng Bếp Trưởng
9 10 123