Nguyên liệu làm món bánh vừng chiên ngon:
- 100g bột mì
- 100ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà
- Vài trái ớt sừng (lượng ớt tùy khẩu vị bạn thích ăn cay nhiều hay ít; nếu không biết ăn cay thì bạn dùng ớt chuông nhé!)
- 1 ít vừng trắng rang sẵn (lượng tùy sở thích)
- Muối, tiêu.
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột làm bánh:
Cho bột vào bát tô lớn, lần lượt cho sữa, trứng, ít muối và thêm nước vào khuấy đều.
Quết một lớp dầu thật mỏng lên khắp bề mặt chảo.
Khi thấy lớp viền bánh hơi se lại thì dùng đũa lật bánh để rán nốt mặt còn lại. Tiếp tục để lửa nhỏ cho đến khi bánh vàng đều thì tắt bếp.
Xếp chồng vài lát bánh lên nhau rồi cắt thành từng miếng nhỏ, rắc vừng rang và tiêu lên trên mặt bánh một lần nữa là bạn có thể thưởng thức được rồi!
Món bánh dễ làm với những nguyên liệu dễ kiếm lại khá ngon miệng khi dùng cho bữa ăn nhẹ, đồng thời giúp làm phong phú thêm thực đơn sáng của gia đình. Không chỉ vậy, bánh còn bùi bùi vị vừng trắng, thoảng chút thơm của hạt tiêu.
Từng miếng bánh vừng chiên vàng ruộm hấp dẫn, khi ăn rất mềm mà lại không kém phần đậm đà, thi thoảng bạn sẽ phải xuýt xoa vì vị cay giòn của từng miếng ớt lẫn trong bánh, nhưng cũng vì thế mà ăn hoài không ngán. Nếu muốn đậm đà hơn nữa thì bạn ăn bánh vừng chiên kèm với bát nước chấm chua ngọt và đồ chua nhé!
Xem thêm món bánh khác tại đây: Cách làm bánh Brownie kem sôcôla phong cách Ý tuyệt ngon