Cách làm “Trứng Hột Vịt Lộn Xào Me”

Cách làm “Trứng Hột Vịt Lộn Xào Me”
Học nấu ăn với “Trứng vịt lộn xào me”
Được chế biến đơn giản, trứng ăn ngọt, xốt me chua chua, thanh thanh cùng với mùi thơi của rau răm, vị bùi của lạc… chắc chắn đây sẽ là món ăn ngon tuyệt trong tiết trời se lạnh.
Nguyên liệu để làm “Trứng vịt lộn xào me”:
- 3 quả trứng vịt lộn
- Me
- Tỏi
- Rau răm
Cách làm “Trứng vịt lộn xào me”:
Bước 1:
Trước hết, các bạn luộc trứng rồi bóc vỏ cho vào bát.
Bước 2:
Cho me vào nước nóng, dầm nát một lúc rồi bỏ hột.
Bước 3:
Các bạn cho dầu vào chảo và phi thơm tỏi.
Bước 4:
Bạn cho trứng vịt lộn vào xào cùng tỏi, rồi thêm ít nước vào đun kĩ.
Nêm một chút gia vị cho vừa ăn
Bước 5:
Kế đến, đổ nước me vào đun cùng.
Bước 6:
Cuối cùng, đun thật kĩ cho đến khi các gia vị ngấm hết vào trứng và đặc sệt lại là được.
Học nấu ăn với “Trứng vịt lộn xào me” 1
Món ăn được chế biến rất đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, trứng ăn rất ngọt, xốt me chua chua, thanh thanh cùng với mùi thơm của rau răm, bùi bùi của lạc tạo nên một món ăn vặt ngon tuyệt. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
>>Xem thêm cách làm món ngon khác: Món ăn ngon với “Thịt xào rau củ”

Bài viết liên quan: