Cách chế biến món Âu ngon

Cách chế biến món Âu ngon
Cách chế biến món Âu ngon 3
(Học Nấu Ăn Ngon) Có những món ăn làm người ta nhớ mãi vì sự hấp dẫn của gia vị, mùi hương đặc trưng hay cách trình bày. Các món Âu khi được chế biến theo phong cách Việt đã chinh phục được người sành ăn chính bởi những nét tiêu biểu như thế.
Dưới đây, lớp Bếp Âu trường Hướng Nghiệp Á Âu xin giới thiệu đến các bạn 3 công thức món Âu đơn giản, dễ làm mà lại rất hấp dẫn và ngon miệng:
1. Cơm táo gà quay
Nguyên liệu
Cơm trắng: 150g, táo Mỹ: 50g, ngô Mỹ: 10g, cà rốt: 10g, gà: 200g, tỏi xay: 10g.
Hành tây: 10g, ngò tây: 3g, rau sa lát các loại ăn kèm tùy thích.
Thịt gà làm sạch ướp với tỏi xay, hành tây và muối tiêu cho thấm đều, để khoảng 30 phút. Sau đó, đem bỏ lò nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Xào táo, ngò Mỹ, cà rốt với cơm trắng cho vàng thơm. Khi thấy cơm có độ săn và có mùi táo, đổ cơm ra đĩa, cho sa lát vào ăn kèm. Gà chín, xếp vào đĩa, dùng nóng.
2. Bò bít tết tiêu xanh
Nguyên liệu
Thịt bò 170g, tiêu xanh; 10g, hành tây, 5g, ngò tây: vừa ăn. Nước dùng bò: 600ml.
Rượu vang đỏ: 200ml, bơ: 5g, whipping cream: 10ml, muối tiêu vừa ăn.
Cách chế biến món Âu ngon 2
Cách nấu:
Ướp thịt bò với muối tiêu cho vàng thơm, sau đó đem chiên vàng. Xào hành tây với bơ cho vàng thơm, rồi cho tiêu xanh vào xào tiếp.
Đổ rượu vang vào đun hết độ cồn, cho nước dùng bò vào đun sắc còn 2/3, nêm gia vị vừa ăn, cho cream vào rồi rưới cream lên thịt bò.
Dùng nóng, ăn kèm với bánh mì và khoai tây chiên.
3. Cá hồi sốt Vierge
Nguyên liệu
Cá hồi phi lê: 200g, lá thơm oregano: 2g, cà chua: 20g, ớt Đà Lạt: 10g.
Tỏi xay: 2g, dầu ô liu: 30ml, lá quế tây vừa ăn, cà tím: 1 quả, muối, tiêu vừa ăn.
Cách chế biến món Âu ngon 3
Cách nấu:
Cá hồi ướp gia vị đem chiên vàng với dầu ô liu. Cà tím chiên vàng với dầu ô liu và tỏi xay. Cà chua, ớt Đà Lạt cắt hạt lựu.
Tỏi xay, quế tây, lá thơm oregano trộn đều với dầu ô liu và muối tiêu đun ấm trên bếp. Rưới nước cá hồi khi dùng. Ăn kèm với khoai tây hoặc bánh mì.

Clip dạy nấu ăn

Bài viết liên quan: