Thứ Sáu, ngày 21 tháng 6 năm 2013

Cách nấu Bánh Canh Ghẹ ngon




Ghẹ chọn những con thật chắc, to bằng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không lún.
Nguyên liệu nấu Bánh Canh Ghẹ ngon:

- 200 gram bánh canh.

- 50 gr nấm rơm.

- 1 con ghẹ.

- 50 gram giá, rau sống.

- Hành lá thái nhỏ.

- 300 gram xương ống heo.

- Gia vị: đường, bột nêm, nước mắm

- 4 bát nước dùng.

Cách nấu Bánh Canh Ghẹ ngon:

- Xương ống rửa sạch, cho vào nồi cùng với nước dùng, hầm khoảng 1 giờ, nêm chút bột nêm, nước mắm, đường.

- Luộc ghẹ chín, lấy thịt.

- Nấm rơm ngâm nước muối, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, cho vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.

- Trụng bánh canh qua nước sôi, cho ra bát.

- Cho thịt ghẹ lên, múc nước dùng vào, rắc hành lá, tiêu, dùng với giá, rau sống. (để cả vỏ ghẹ lên bát thì trông đẹp mắt, có thể ăn kèm chả cua hay tiết tùy khẩu vị)

Xem thêm cách làm món ngon khác: 
Cách làm Gỏi gà trộn chua cay ngon
Bếp Trưởng Bếp Trưởng
9 10 123
Quản Lý Khách Sạn bep truong bep banh bep a bep au bep nhat bep viet Quản Lý Nhà Hàng truong day nau an hoc lam banh hoc pha che day nau an lam banh