Thứ Bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2013

Cách Làm bánh mousse dâu tây ngon

Cách Làm bánh mousse dâu tây 1

Bạn có thể tự tay làm bánh mousse dâu tây đơn giản, không cần lò nướng dành tặng người thân vừa ý nghĩa lại ngon miệng.

Nguyên liệu làm bánh mousse dâu tây ngon
- Phần làm mousse: 1 ổ bánh bông lan cỡ 15cm, bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm
- 300g dâu tây
- 1 thìa canh sữa tươi
- 200ml kem sữa tươi
- 7g gelatin bột hoặc 3 lá gelatin
- 70g đường cát trắng, có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo độ chua ngọt của dâu
- Phần thạch bên trên bề mặt: 2g gelatin bột hoặc 1 lá gelatin
- Trang trí với hoa quả tùy ý thích.
 Cách Làm bánh mousse dâu tây:
Bước 1:
- Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái lát vừa ăn.
Cách Làm bánh mousse dâu tây 2
Bước 2:
- Trộn đường vào bát dâu tây, để khoảng 10 phút.
Cách Làm bánh mousse dâu tây 3
Bước 3:
- Cho dâu tây vào máy sinh tố xay nhuyễn với một thìa canh sữa tươi.
Cách Làm bánh mousse dâu tây 4
Bước 4:
- Dùng dụng cụ lọc bỏ bã, giữ lại phần dâu tây đã xay nhuyễn.
- Múc ra bát riêng 3 thìa canh dâu tây đã xay để dành làm phần thạch trên bề mặt, phần còn lại bạn cho vào nồi, đun sôi nhẹ.
Cách Làm bánh mousse dâu tây 5
Bước 5:
- Gelatin bột cho vào bát nhỏ, thêm một ít nước ấm, hòa cho tan.
- Cho bát gelatin vào nồi dâu tây đã đun ở bước 4, dùng muôi khuấy nhẹ để gelatin tan hoàn toàn, nhấc nồi ra khỏi bếp, để nguội.
Cách Làm bánh mousse dâu tây 6
Bước 6:
- Kem sữa tươi cho vào âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ.
Cách Làm bánh mousse dâu tây 7
Bước 7:
- Nồi dâu tây đã trộn gelatin sau khi nguội thì trộn phần kem sữa tươi vào, dùng muôi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Cách Làm bánh mousse dâu tây 8
Bước 8:
- Ổ bánh bông lan bạn xẻ làm 3 phần hay 2 phần tùy thích.
Cách Làm bánh mousse dâu tây 9
Bước 9:
- Xếp một bạt bánh vào đáy khuôn, xung quanh bạn lót một lớp nhựa mỏng để có thể dễ dàng lấy ra.
Cách Làm bánh mousse dâu tây 10
Bước 10:
- Đổ một lớp mỏng phần mousse dâu ở bước 7 lên bề mặt bạt bánh, tiếp theo đó lót một lớp bánh bông lan, rồi đến một lớp mousse, làm tiếp tục cho hết phần bánh và phần mousse.
- Cho ổ bánh vào tủ lạnh, để 5-6 tiếng để bề mặt mousse đông cứng lại.
Cách Làm bánh mousse dâu tây 11
Bước 11:
- Phần thạch trên bề mặt: bạn dùng 3 thìa canh để dành ở bước 4 và hòa với 50-60 ml nước lọc cho vào nồi nhỏ đun sôi.
- Gelatin cho ra bát thêm vào một ít nước ấm, hòa cho tan nhẹ thì đổ gelatin vào nồi thạch đã đun, khuấy nhẹ tay để gelatin tan đều, để nguội.
Cách Làm bánh mousse dâu tây 12
Bước 12:
- Phần thạch sau khi nguội thì để phần mousse dâu tây ở bước 10 đông cứng, nhẹ nhàng đổ lên bề mặt dâu tây, tiếp tục để vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng đến khi phần thạch đông cứng hẳn.
Cách Làm bánh mousse dâu tây 13
Bước 13:
- Phần bánh sau khi đông lấy ra khỏi khuôn, gỡ bỏ phần lớp nhựa lót xung quanh, trang trí tùy thích, và bánh sau khi trang trí phải được giữ lạnh trước khi đem ra dùng.

Bếp Trưởng Bếp Trưởng
9 10 123