Làm bánh gối không quá cầu kì nhưng lại rất hấp dẫn, góp phần tạo nên một nét ẩm thực rất phong phú của đất Hà Thành. Các bạn cùng vào bếp học nấu ăn với món bánh gối này xem sao nhé.
>>>Làm Bánh Hamburger lạ miệng đậm chất Hàn Quốc
Nguyên liệu
- Bột mì, bột cà ri
- 200gr thịt gà
- 300gr khoai tây
- 120ml nước cốt dừa
- Cà rốt, đậu Hà Lan, hành tây, hành khô
- Muối, đường, dầu ăn
- Vỏ bánh gối
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt nhỏ hành tây rồi phi thơm, sau đó cho bột cà ri vào.
Bước 2:
- Thái nhỏ thịt gà rồi cho vào chảo xào cùng.
Bước 3:
- Chú ý nêm nếm muối và một chút đường cho vừa ăn
Bước 4:
- Với khoai tây thì các bạn cần thái hạt lựu, chiên hơi vàng rồi mới cho vào xào chung với thịt gà.
Bước 5:
- Xào được khoảng 1′ thì cho cà rốt thái hạt lựu vào.
Bước 6:
- Thêm đậu Hà Lan vào nồi cà-ri rồi đảo đều tay.
Bước 7:
- Cho nước cốt dừa vào, đảo đều cho hỗn hợp sánh lại, sau đó thêm bột mì. Bí quyết của người đầu bếp giỏi là bạn có thể cho thêm chút hành khô để hương vị đặc biệt hơn.
Bước 8:
- Múc 1 thìa nhân vào vỏ bánh, gập đôi lại rồi xếp viền mép bánh vào.
Bước 9:
- Rán ngập trong dầu để bánh được giòn.
Bước 10:
- Sau khi bánh vàng giòn, bạn xếp ra đĩa lót giấy để thấm hết dầu
Chỉ với 10 bước đơn giản, sau khi hoàn thành, vỏ bánh màu vàng ruộm, nhân thì rất thơm với vị vừa ăn, ăn kèm chút rau sống và nước mắm chua ngọt tạo nên hương vị thật riêng cho món bánh này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.