Món bánh này rất thích hợp để bạn mang theo trong những buổi picnic ngoài trời hoặc đơn giản hơn là dùng một miếng bánh cùng một ly sữa cho bữa xế chiều ngon miệng và đủ chất.
Nguyên liệu để học làm bánh
- 200gr bột mì
- 60gr bơ
- 2 quả trứng
- 300gr dâu tây
- 150gr đường
- 7gr bột nở
- Nước cốt và vỏ bào của 1 quả chanh vàng
- Một chút muối.
Bước 1:
Trong một tô bạn đánh trứng với đường cho tới khi trứng chuyển sang màu trắng ngà thì thêm nước cốt chanh và vỏ chanh bào đánh cùng cho đều bạn được hỗn hợp A.
Rây bột mì, bột nở cùng chút muối vào hỗn hợp A, dùng phới lồng nhẹ nhàng trộn cho đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất – hỗn hợp B.
Thêm bơ chảy (hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng) vào hỗn hợp B bạn có hỗn hợp bột bánh C.
Dâu tây (khoảng 200gr) rửa sạch, để ráo, bổ làm 4.
Trộn dâu tây với một ít bột mì để khi trộn vào hỗn hợp bột bánh dâu tây không bị chìm xuống.
Rây bỏ bột thừa từ dâu tây, tiếp tục trộn dâu tây với hỗn hợp bột bánh C.
Đổ hỗn hợp trên vào khuôn chiffon đã bôi một lớp bơ lạnh và rắc bột mì khô để chống dính cho khuôn. Nướng bánh ở 170oC trong 30 phút, khi bánh chín bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, trang trí bằng phần dâu tây còn lại.