Cách làm Bánh dâu tây từ nước Ý


Cách làm Bánh dâu tây từ nước Ý 8
Món bánh này rất thích hợp để bạn mang theo trong những buổi picnic ngoài trời hoặc đơn giản hơn là dùng một miếng bánh cùng một ly sữa cho bữa xế chiều ngon miệng và đủ chất.

Nguyên liệu để học làm bánh
- 200gr bột mì
- 60gr bơ
- 2 quả trứng
- 300gr dâu tây
- 150gr đường
- 7gr bột nở
- Nước cốt và vỏ bào của 1 quả chanh vàng
- Một chút muối.
Bước 1:
Trong một tô bạn đánh trứng với đường cho tới khi trứng chuyển sang màu trắng ngà thì thêm nước cốt chanh và vỏ chanh bào đánh cùng cho đều bạn được hỗn hợp A.
Cách làm Bánh dâu tây từ nước Ý 1
Bước 2:
Rây bột mì, bột nở cùng chút muối vào hỗn hợp A, dùng phới lồng nhẹ nhàng trộn cho đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất – hỗn hợp B.
Cách làm Bánh dâu tây từ nước Ý 2
Bước 3:
Thêm bơ chảy (hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng) vào hỗn hợp B bạn có hỗn hợp bột bánh C.
Cách làm Bánh dâu tây từ nước Ý 3
Bước 4:
Dâu tây (khoảng 200gr) rửa sạch, để ráo, bổ làm 4.
Cách làm Bánh dâu tây từ nước Ý 4
Bước 5:
Trộn dâu tây với một ít bột mì để khi trộn vào hỗn hợp bột bánh dâu tây không bị chìm xuống.
Cách làm Bánh dâu tây từ nước Ý 5
Bước 6:
Rây bỏ bột thừa từ dâu tây, tiếp tục trộn dâu tây với hỗn hợp bột bánh C.
Cách làm Bánh dâu tây từ nước Ý 6
Bước 7:
Đổ hỗn hợp trên vào khuôn chiffon đã bôi một lớp bơ lạnh và rắc bột mì khô để chống dính cho khuôn. Nướng bánh ở 170oC trong 30 phút, khi bánh chín bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, trang trí bằng phần dâu tây còn lại.
Cách làm Bánh dâu tây từ nước Ý 7
Những trái dâu tây chín mọng luôn khiến cho món bánh thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh này nhé!