Cách làm món sườn xóc tỏi ngon

Học nấu ăn sườn xóc tỏi

Vào những ngày mưa, các bạn có thể vào bếp học nấu ăn với món sườn xóc tỏi cho cả nhà vào bữa cơm chiều. Mùi tỏi thơm lừng hòa quyện với vị ngọt của sườn sẽ làm nồi cơm không mấy chốc hết veo.
>>>Cách làm món sườn nướng cafe ngon

Nguyên liệu để làm sườn xóc tỏi:
- 500gr sườn non
- 3 tép tỏi
- 2 muỗng canh bột năng
- Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm.
Cách làm món sườn xóc tỏi:
Bước 1:
Sườn non làm sạch, cắt miếng vừa ăn, dùng khăn giấy thấm khô.
Ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ít hạt tiêu và ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Trộn đều để chừng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
Bước 2:
Rắc lên sườn 2 muỗng canh bột năng, trộn đều.
Bước 3:
Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho sườn vào chiên.
Bước 4:
Trong khi chiên sườn, bạn bóc tỏi, băm nhỏ.
Bước 5:
Phi tỏi cho vàng, vớt ra để riêng.
Sườn chín vàng cho ra đĩa.
Bước 6:
Lấy bát nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, khuấy đều.
Bước 7:
Làm nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đổ sườn vào đảo đều, sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đến khi sườn thấm thì cho tỏi vào xóc đều, xúc ra đĩa.
Món sườn xóc tỏi sau khi chế biến xong có thể dùng kèm cơm nóng hoặc dùng như món nhậu cũng thật hấp dẫn. Nếu thích chút cay cay bạn có thể cho thêm ít ớt, vị nồng của ớt sẽ làm ấm thêm ngày lạnh. Sườn xóc tỏi bản thân món ăn cũng đơn giản, dễ nấu mà lại hợp với mọi nhà. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món này.