Kem trà xanh ăn vừa mát lại vừa thanh, cách làm cũng lại rất đơn giản nữa. Cùng vào bếp học nấu ăn với món kem trà xanh này.
Nguyên liệu để làm Kem Trà Xanh
- 250ml sữa
- 96gr đường
- Một chút xíu muối
- 256gr heavy cream
- 32gr bột trà xanh
- 6 lòng đỏ trứng
Cách làm kem trà xanh:
Bước 1:
- Làm nóng một phần sữa, đường và muối. Sau đó trộn kĩ với bột trà xanh.
Bước 2:
- Đánh tan lòng đỏ trứng thật kĩ rồi từ từ đổ vào hỗn hợp sữa ấm còn lại rồi tiếp tục khuấy hỗn hợp thật nhuyễn.
Bước 3:
- Lọc qua rây một lần cho hỗn hợp được mịn rồi trộn đều với sữa trà xanh ở trên
Bước 4:
- Đun hỗn hợp trứng ở lửa cỡ vừa cho đến khi kem trứng đặc lại. Trong khi đun, nhớ phải khấy đều liên tục.
- Bỏ hỗn hợp ra khỏi chảo và cho tất cả vào một cái vợt lọc rồi trộn thật kĩ để trà xanh tan hết ra và để nguội.
Bước 5:
- Cuối cùng cho hỗn hợp vào tủ lạnh.
Món kem rất đơn giản và dễ làm đúng không các bạn. Các bạn có thể học làm kem tại các khóa học làm kem tại trường Hướng Nghiệp Á Âu. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.