Cách làm Nem gà giòn tan, ăn mãi không chán!

Cách làm Nem gà giòn tan, ăn mãi không chán!
Cách làm Nem gà giòn tan 1
Cách làm món nem độc đáo này đơn giản đến độ bạn khó có thể thất bại dù là lần đầu tiên làm thử. Và chỉ nhìn thôi, bạn cũng có thể đoán được chúng giòn đến thế nào.
Chỉ cần thưởng thức một lần, đảm bảo bạn sẽ bị hương vị đặc biệt của chúng chinh phục ngay tức thì. Chúng ta hãy cùng học nấu ăn nhé!
Nguyên liệu để làm Nem gà này :
- 500g thịt gà luộc xé nhỏ, 12 miếng bánh tortilla. Nếu không có bánh tortilla bạn có thể dùng vỏ bánh tráng bò bía hoặc bánh đa nem thông thường, cuốn 2 lần là được nhé!
- 1 củ hành tây cỡ nhỏ, 1 quả ớt chuông, 2 tép tỏi, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 1 thìa cà phê lá oregano, 1 thìa cà phê ớt bột, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/4 thìa cà phê muối, 50ml dầu ăn.
Cách làm Nem gà giòn tan 2
Cách làm Nem gà:
Bước 1:
Băm nhỏ hành, tỏi, ớt rồi trộn chung với thịt gà, muối, tiêu, ớt bột, lá oregano và nước cốt chanh.
Cách làm Nem gà giòn tan 3
Bước 2:
Cho khoảng 3 muỗng canh nhân thịt gà vào giữa miếng bánh tortilla.
Cách làm Nem gà giòn tan 4
Bước 3:
Cuộn tròn miếng bánh lại (bạn cần cuốn thật chắc để nhân bánh không rơi ra ngoài).
Cách làm Nem gà giòn tan 5
Bước 4:
Làm tương tự với số bánh và nhân còn lại.
Cách làm Nem gà giòn tan 6
Bước 5:
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nem vào rán vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
Cách làm Nem gà giòn tan 7
Ăn nóng với xốt Guacamole* hoặc đơn giản hơn bạn có thể dùng xốt mayonnaise trộn tương ớt cũng rất ngon.
(*)Xốt Guacamole được làm từ quả bơ chín dằm nhuyễn trộn cùng cà chua, ớt chuông, hành tây cắt hạt lựu, rau mùi và một ít nước cốt chanh cùng chút muối sao cho có vị vừa ăn.

Bài viết liên quan: