6 bí kíp nấu ăn từ đầu bếp chuyên nghiệp

6 bí kíp nấu ăn từ đầu bếp chuyên nghiệp

mẹo nấu ăn từ đầu bếp chuyên nghiệp 6
Học Nấu Ăn - Cùng tham khảo kinh nghiệm do những đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ dưới đây để có những món ăn ngon.

Đồ nướng
Với các món nướng, bạn không nên ướp muối trước khi cho lên lò, vỉ nướng. Muối hút hết nước trong miếng thịt, khiến thịt bị khô sau khi nướng, đồng thời làm giảm lượng vitamin và khoáng chất. Cách tốt nhất là ướp với hỗn hợp sốt được pha chế từ dầu mè, rượu vang, tỏi, hành, tiêu…
mẹo nấu ăn từ đầu bếp chuyên nghiệp 1
Salad rau
Thêm một chút nước chanh hoặc muối vào đĩa salad rau xanh để làm giảm quá trình hao hụt lượng vitamin trong rau.
mẹo nấu ăn từ đầu bếp chuyên nghiệp 2
Rau đông lạnh
Trước khi chế biến rau lấy từ trong tủ lạnh, không nên để rau tự rã đông mà nên cho vào lò vi sóng trong 30 giây – 1 phút để giảm thiểu việc thất thoát vitamin.
mẹo nấu ăn từ đầu bếp chuyên nghiệp 3
Sử dụng lò nướng
Để món nướng ngon và được nướng đều các mặt, hãy bật lò nướng trước khi cho món ăn vào khoảng 5 đến 7 phút. Nếu bạn không bật lò trước, món ăn sẽ chỉ chín phần vỏ và phía bên trong sẽ bị ướt, nhão.
mẹo nấu ăn từ đầu bếp chuyên nghiệp 4
Thái thịt
Sau khi chế biến xong các món từ thịt, hãy để cho thịt “nghỉ” từ 5 – 10 phút. Nếu bạn thái thịt ngay sau khi vừa nấu ăn xong, phần nước chứa trong thịt sẽ bị chảy ra ngoài chứ không ngấm vào thịt và món ăn sẽ bị khô. Nếu bạn sợ món ăn bị nguội, hãy phủ một lớp giấy bạc lên trên nhưng đừng bịt quá kín.
mẹo nấu ăn từ đầu bếp chuyên nghiệp 5
Món xào
Hầu hết các bà nội trợ đều mắc sai lầm khi xào là trút tất cả vào chảo và xào một lượt để tiết kiệm thời gian. Trên thực tế, đổ đầy thức ăn trên chảo khiến bạn không thể “chăm chút” hết được tất cả các miếng và khiến món ăn chín không đều. Cách tốt nhất là chia thực phẩm sống thành từng phần và xào làm nhiều lần.
mẹo nấu ăn từ đầu bếp chuyên nghiệp 6

Xem thêm các mẹo khác tại đây: 
Học Nấu Ăn cùng 4 mẹo bếp núc với muối

Bài viết liên quan: