Cách làm Kem chocolate chuối thơm ngon lạ miệng

Cách làm Kem chocolate chuối thơm ngon lạ miệng
Cách làm Kem chocolate
Với hương thơm dịu nhẹ của chuối, chút đắng của chocolate và vị béo của kem, bạn sẽ có những que kem chuối ngon đến không ngờ. Hãy cùng chế biến và thưởng thức hương vị tuyệt vời này.

Nguyên liệu để làm Kem chocolate chuối:
• 4 quả chuối chín
• 250g chocolate
• 1 muỗng canh dầu thực vật
• Hạnh nhân
• 8 que gỗ (dạng giống que kem)
Cách làm kem chocolate chuối ngon:
- Dàn đều hạnh nhân trên chiếc khay nướng đã được lót bằng một tấm giấy nhôm (bạc), sau đó bỏ vào lò nướng. Giã nhỏ hạt hạnh nhân đã nướng.
- Cắt đôi chuối theo chiều ngang, dùng que gỗ xiên vào rồi bóc vỏ chuối. Đặt trên khay nướng được lót bằng một tờ giấy thấm dầu.
- Nếu không sử dụng chocolate chip thì bạn thái chocolate thanh thành những mảnh vụn nhỏ (để chocolate tan chảy một cách dễ dàng). Cho chocolate vào trong bát, thêm một chút dầu thực vật để làm mịn chocolate rồi cho quay trong lò vi sóng chừng 30 – 40 giây. Lưu ý không để chocolate bị nóng quá.
- Dùng thìa khuấy đều chocolate.
- Nhúng những que chuối vào bát chocolate đã tan chảy, tạo thành một lớp chocolate phủ đều lên bề mặt chuối. Sau đó, ngay lập tức rắc thêm hạnh nhân.
- Cho vào ngăn tủ đá chuối chocolate khoảng 30 phút. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chuối chocolate đông lạnh. Chuối chocolate đông lạnh không chỉ ngọt mềm thơm mùi chuối mà còn có lớp vỏ chocolate giòn tan, lẫn hạnh nhân bùi bùi, ăn rất thích thú và đã miệng.

Bài viết liên quan: