Cách làm món Lươn chiên giòn xốt tiêu xanh ngon


Hãy cùng trường dạy nấu ăn thực hiện món Lươn chiên giòn xốt tiêu nhé!!!

Nguyên liệu làm Lươn chiên giòn xốt tiêu:

Thịt lươn: 300g; Tiêu xanh: 30g; Nước dừa tươi: 1/2 chén; Hành tỏi băm, sả băm; Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, bột bắp, đường; Giấm gạo lên men; Bột Chiên Gà Giòn; Hạt nêm.

Cách làm Lươn chiên giòn xốt tiêu:

- Lươn làm sạch, rửa bằng giấm và nước ấm. Lóc lấy phần nạc, bỏ phần xương sống, cắt khúc, ướp vào 1/3M tiêu xay, 1M hành tỏi băm.
- Tiêu xanh tách lấy hạt, đập dập hạt tiêu xanh.

- Thịt lươn xốc đều với Bột Chiên Gà Giòn, chiên ngập dầu phần lươn, vớt ra để ráo dầu.

- Làm xốt: Cho vào 1/2 chén nước dừa xiêm, 1/2M hạt nêm, 1M đường, 1/2M dầu hào, 1/2M tương ớt, 1/2M bột bắp. Phi thơm 1m sả băm, 1M hành tỏi băm và tiêu xanh, cho phần nước dừa tươi trộn vào nấu cho hỗn hợp sôi và có độ sệt.

- Cho xốt vào dĩa, xếp lươn lên trên và rưới xốt.

Mách nhỏ:

- Rửa kĩ thịt lươn với giấm và nước ấm để loại bỏ mùi tanh và chất nhớt của lươn.

- Đập dập phần tiêu xanh để mùi tiêu thơm hơn, xốt có mùi đậm hơn và ngon hơn.

Xem thêm món ngon khác: Cách nấu Đuôi bò hầm cà chua ngon nhất hiện nay