Ly siro vừa thơm, vừa mát này sẽ là thứ đồ uống siêu ngon cho những ngày tiết trời oi bức đấy!
Nguyên liệu để pha chế siro dưa leo:
- 2-3 trái dưa leo cỡ vừa
- 200g đường
- 240ml nước
Bước 1:
- Hòa nước với đường rồi cho lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn.
- Trong lúc đó, bạn rửa dưa leo thật sạch rồi bào nhỏ ra.
- Cho dưa leo bào vào nồi nước đường còn nóng, trộn đều rồi để yên trong khoảng 30 phút.
- Sau đó, lọc lấy phần siro dưa leo. Các bạn chú ý bảo quản siro trong ngăn mát của tủ lạnh nhé!
- Để pha nước, các bạn chuẩn bị: 1 quả chanh, vài lá bạc hà, 200ml nước và 30ml siro dưa leo này.
- Cho lá bạc hà vào ly rồi dầm nát.
- Thêm đá, nước lọc, vắt chanh và cho siro vào là xong.
Ngày nắng về mà có 1 ly siro mát rượi thế này thì rất tuyệt đó. Mùi thơm nhẹ nhẹ của dưa leo kết hợp với bạc hà sẽ là một thức uống giải nhiệt rất tốt trong mùa hè này. Nếu được bảo quản tốt thì siro này có thể dùng dần trong khoảng 1 tháng đó. Chúc các bạn thành công với thức uống giải nhiệt này!!!