Với món này, tất cả công đoạn chuẩn bị, thực hiện và hoàn thành chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Cùng vào bếp học nấu ăn với món bánh gà thơm ngon này.
Để làm Bánh gà chiên xù cần Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300g thịt ức gà
- 100g cà rốt
- 2 quả trứng
- 1 củ gừng nhỏ
- Bột bắp, vụn bánh mì (có thể sử dụng bột chiên xù)
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm Bánh gà chiên xù:
Bước 1:
- Rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt nhuyễn cà rốt và gừng.
Bước 2:
- Băm thật nhuyễn phần thịt ức gà ra.
Bước 3:
- Cho cà rốt và gừng vào trộn đều với thịt gà.
Bước 4:
- Cho hỗn hợp vào 1 tô lớn, thêm 1 lòng trắng trứng, muối tiêu và một thìa nhỏ dầu ăn vào. Dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
Bước 5:
- Chuẩn bị 3 cái chén nhỏ, 1 chén đựng vụn bánh mì, 1 chén đựng 1 bột bắp, 1 chén đựng trứng gà.
- Viên thịt gà thành từng viên rồi lăn lần lượt qua bột bắp, trứng gà rồi đến vụn bánh mì.
Bước 6:
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho gà viên vào chiên đến khi vàng.
Bước 7:
- Vớt gà ra rồi để cho thật ráo dầu.
Nghề đầu bếp được xem như một nghề của sự sáng tạo, người đầu bếp được ví như là nghệ sĩ của những món ăn. Với một chút ít khéo léo bạn đã có thể vào bếp để làm bánh gà chiên xù đơn giản mà lại không tốn nhiều thời gian này rồi.