Cách làm “Kem bơ đậu phộng” ngon, mát lịm

Cách làm “Kem bơ đậu phộng” ngon, mát lịm
Học làm kem với cách làm kem bơ đậu phộng -6

Cách làm kem - Trời nắng nóng được thưởng thức món kem bơ đậu phộng ngon tuyệt, mát lịm này là nhất. Cùng làm kem bơ đậu phộng đơn giản mà lại siêu ngon này.

Nguyên liệu để làm kem bơ đậu phộng:
Bánh Oreos
Bơ không muối
1 ly kem tươi
1 ly kem bơ đậu phộng
1 chén nhỏ đường nâu
Sữa đặc có đường
Dầu vani tạo mùi
Học làm kem với cách làm kem bơ đậu phộng -1
Cách làm kem bơ đậu phộng:
Bước 1: Nghiền nhỏ khoảng 16 miếng bánh Oreos trong một cái tô
Học làm kem với cách làm kem bơ đậu phộng -2
Bước 2: Thêm bơ đã đun tan chảy vào rồi trộn đều, sau khi trộn xong lấy cốc nhỏ dùng thìa rải nhẹ 1 lớp bánh dưới đáy cốc để tạo từng lớp kem trang trí.
Học làm kem với cách làm kem bơ đậu phộng -3
Bước 3: Kem tươi cho vào trong 1 bát nhỏ đánh thật đều để tạo độ bông xốp, thêm nửa hũ đậu phộng vào và trộn đều
Học làm kem với cách làm kem bơ đậu phộng -4
Bước 4: Đánh thật nhuyễn hỗn hợp kem, lúc này bạn có thể cho thêm 1 chút dầu vani tạo mùi.
Học làm kem với cách làm kem bơ đậu phộng -5
Sau khi đã hoàn thiện các bước, bạn sẽ tiếp tục trang trí cho cốc kem của mình thêm bắt mắt với lớp kem đậu phộng ở giữa, rải thêm 1 lớp hỗn hợp bánh lên trên và thêm 1 chút tạo hình xoắn của kem tươi nữa. Trước khi ăn bạn nên để trong tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng, khi mang ra ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Xem thêm hướng dẫn cách làm kem với các món kem khác tại đây:

Bài viết liên quan: