Cách rán bánh chưng ngon, lạ miệng không phải lo ngại ngấy sau Tết

Cách rán bánh chưng ngon, lạ miệng không phải lo ngại ngấy sau Tết

Cách rán bánh chưng ngon, khác lạ không lo ngại ngấy sau Tết


lo lắng vì chưa biết phải giải quyết và xử lý bánh chưng thừa sau Tết ra sao? Cùng Beemart học một ít cách rán bánh chưng ngon cũng tương tự đổi khác bánh chưng thành các món thức ăn thu hút mà không ngại ngấy nhé!

1. Bánh chưng rán sốt me chua cay

vật liệu

– 1/2 bánh chưng
– 3 muỗng nhỏ canh tương ớt cay
– 2 trái ớt giã nát
– 2 muỗng canh nước cốt me
– 3 muỗng nhỏ canh đường
– 20g tôm phơi khô
– 1 muỗng canh nước mắm nam ngư
– 1 muỗng nhỏ canh hành, tỏi băm
– hạt tiêu, dầu rán, hạt nêm agi ngon

cách chế biến

Bước 1: Cách rán bánh chưng ngon
cho một dầu vào trong chảo không dính, đun cho già dầu rồi cho bánh chưng vào, rán vàng đều 2 mặt. Để bánh chưng lên giấy ngấm dầu cho ráo, ăn sẽ giòn hơn
cách rán bánh chưng ngon cách rán bánh chưng ngon Cách rán bánh chưng ngon, lạ miệng không lo ngấy sau Tết cach ran banh chung ngon 10 e1519370081603
Bước 2: làm cho nước sốt me
rửa cho sạch tôm, ngâm mềm rồi đâm nát.
đổ dầu, hành tỏi xay nhuyễn, tôm để khô, nước cốt me, tương ớt cay and ớt băm vào xào cho thơm, thêm hạt tiêu, nước mắm nam ngư & hạt nêm vào khuấy lên, đung nóng.
cách rán bánh chưng ngon cách rán bánh chưng ngon Cách rán bánh chưng ngon, lạ miệng không lo ngấy sau Tết cach lam nuoc cham sot me 1
đó là cách rán bánh chưng ngon để đổi món cho các ngày sau Tết. Vị chua cay, ngọt ngọt của nước sốt me sẽ làm hạn chế sự béo ngậy của bánh chưng khiến món thức ăn thơm ngon & khác biệt hơn rất nhiều.

2. Pizza bánh chưng

nguyên vật liệu

– 50% bánh chưng
– 100g phô mai mozzarella
– Ớt chuông vàng, ở chuông đỏ xắt sợi
– hành cây thái từng miếng nhỏ
– 2 quả trứng gà
– cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt luộc sơ.

Cách làm:

Bước 1: Lọc bánh chưng thành 2 phần vỏ bánh and nhân bánh, để riêng ở 2 tô. Cho phần vào bát đựng vỏ bánh 1 quả trứng & hành lá, trộn đều
Bước 2: Rán bánh
– bắc chảo không dính lên trên bếp, rót dầu vào, láng đều. Khi dầu nóng lên già thì cho chỗ vỏ bánh trộn trứng vào, dàn đều, rán khoảng 2 phút ở lửa chung chung.
Bí kíp giúp cho cách rán bánh chưng ngon hơn là để dầu thật già & rán bánh ở lửa vừa hoặc nhỏ dại.
– Cho hết phần nhân bánh chưng, rau, pho mát lên phần vỏ bánh, khoét 1 lỗ tròn ở giữa, đổ vào chỗ này hột gà để lại.
– đậy vung, rán tiếp ở lửa thấp cho đến khi đế bánh vàng rọi, phần trên chín đều thì tắt lửa (khoảng 7-8 phút)
cách rán bánh chưng ngon cách rán bánh chưng ngon Cách rán bánh chưng ngon, lạ miệng không lo ngấy sau Tết cach ran banh chung ngon 8
Với cách rán bánh chưng ngon này, bạn đã biến món bánh chưng đơn giản biến thành món bánh lạ, ngon miệng cho gia đình Thưởng thức món ăn rồi đấy

3. Bánh chưng bọc khoai rán

Nguyên liệu:

– 1 cái bánh chưng
– 1 củ khoai lang vàng
– 150ml nước dừa
– 50ml nước lã
– 10g bột năng
– 20g đường
– 50g đậu phộng
– hành lá, hương liệu gia vị

cách thực hiện

Bước 1: Khoai rửa sạch sẽ, nấu cho chín, tách bóc vỏ, dùng thìa nghiền nhuyễn. Cho vào khoai một nửa thìa cafe muối bột, 1 thìa cafe đường kính trắng, 1 thìa cafe mỡ hành, tiếp sau đó trộn lẫn cho đều cho ngấm gia vị
Bước 2: Bánh chưng thái từng lát mỏng, hấp cách thuỷ để bánh mềm
cách rán bánh chưng ngon cách rán bánh chưng ngon Cách rán bánh chưng ngon, lạ miệng không lo ngấy sau Tết cach ran banh chung ngon 7
tiếp theo cho bánh vào trong túi nilon, bọc khăn sạch sẽ bên ngoài, nhồi bánh như nhồi bột bánh mì cho đến khi nếp quyện nhau thành một khối mịn dẻo là được.
Bước 3: Dàn nếp lên giấy nến thành những hình chữ nhật, cho khoai lên trên rồi cuộn lại, đem rán ngập hết trong dầu đến lúc vỏ bánh giòn and vàng đều.
Bước 4: làm nước sốt
Cho nước dừa tươi, nước lọc, bột năng để tạo độ sánh, đường kính trắng vào nồi khuấy đều cho tan, bắc lên trên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi and sền sệt.
Bước 5: Làm phần mỡ hành
hành cây thái nhỏ. Đun 1/3 bát dầu rán sôi bốc khói rồi đổ vào bát hành.
Bước 6: Rưới nước cốt dừa, mỡ hành, lạc rang giã nhỏ lên mặt bánh chưng để trang trí và tạo mùi vị thơm và ngon
cách rán bánh chưng ngon cách rán bánh chưng ngon Cách rán bánh chưng ngon, lạ miệng không lo ngấy sau Tết cach ran banh chung ngon 4
Với cách rán bánh chưng ngon này, bạn sẽ tạo những miếng bánh khoai trong dẻo ngoài giòn, quyện với vị béo của nước cốt dừa, thơm hương lạc rang and nếp rán giòn vô cùng cuốn hút.
Beemart vừa share với fan 3 cách rán bánh chưng ngon vừa dễ chơi, vừa tiết kiệm khoảng thời gian, tạo nên những món ăn khác lạ, cuốn hút cho bữa cơm mái ấm gia đình.
Tham khảo: Cách gói bánh chưng không cần khuôn mà vẫn vuông vắn cho 1 ngày Tết
cách rán bánh chưng ngon cách rán bánh chưng ngon Cách rán bánh chưng ngon, lạ miệng không lo ngấy sau Tết cach ran banh chung ngon 1

Bài viết liên quan: