3 Cách pha nước mắm chấm vịt luộc tốt nhất

3 Cách pha nước mắm chấm vịt luộc tốt nhất
Nếu món vịt hấp cuốn hút người ăn ở vị thanh ngọt trong từng miếng thịt thì nước để chấm vịt luộc chính là yếu tố đặc biệt quan trọng để gia tăng độ thơm ngon cho món ăn. Tuy vậy cách pha nước chấm vịt hấp ngon thì chưa phải ai ai cũng biết.
Mục lục
  • 1. Cách pha nước chấm vịt hấp bằng nước mắm nam ngư tỏi ớt
  • 2. Cách pha nước chấm vịt luộc bằng bột canh
  • 3. Cách pha nước chấm vịt luộc bằng xì dầu tỏi ớt
Nước chấm vịt luộc
nước chấm vịt hấp
  • cách chế biến muối hạt ớt xanh chấm đồ nướng
  • Cách pha gia vị chấm chân gà nướng
  • cách chế biến vịt nấu sấu khoai sọ
nước mắm chấm là yếu tố đặc biệt tạo nên độ ngon của món ăn và tạo điểm khác biệt nhằm mục tiêu thu hút khách ăn
thực chất thì đối với bất kỳ món luộc hay món nướng nào cũng thế, nước để chấm là nhân tố tô đậm thêm gam sắc cuốn hút của món ăn, khiến cho người ta phải xuýt xoa khi cảm nhận được món ăn mặn mà quyện vị đến như thế. Mọi người đều phải sở hữu các bí quyết pha nước để chấm khác biệt, and độ ngon của gia vị chấm đã hình thành điểm nhấn. Sẽ là Nguyên Nhân Tại Sao những siêu thị marketing các món ngon từ vịt rất chú trọng vào cách pha gia vị chấm vịt hấp hay gia vị chấm món nướng vịt.
Món vịt hấp góp thêm phần thơm ngon, đậm chất chính nhờ ở nước chấm vịt

so với nước để chấm món vịt luộc, hương vị bạn ăn cũng phong phú, có fan thích chấm vịt với các gia vị muối bột ớt, có người lại thích chấm vịt với nước mắm nam ngư tỏi ớt hay xì dầu chanh tỏi...

1. Cách pha gia vị chấm vịt luộc bằng nước mắm củ tỏi ớt

vật liệu
  • 1 quả chanh
  • đường trắng
  • nước mắm ngon
  • 3 tép tỏi
  • 1-2 quả ớt tươi
  • 1 nhánh gừng ta bé dại, nạo sạch vỏ.
Cách pha
quả ớt tươi bỏ hạt, xắt nhỏ dại. Tỏi bóc vỏ, làm cho dập, băm nhỏ tuổi. Hoàn thành tựa như với gừng tươi.
Cho 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh vào tô nhỏ dại. Dùng thìa để đảo đều, tiếp sau đó cho một thìa đường trắng vào, quấy để đường kính trắng tan. Thường xuyên cho củ gừng, ớt vào & cuối cùng là cho củ tỏi. Nêm và nếm xem nước mắm chấm để thay đổi vị vừa miệng.
Yêu cầu: nước mắm chấm vịt hấp được màu sắc đỏ cam tươi tắn của nước mắm ngon, sánh quyện với chất ngọt dịu của đường kính trắng trắng, thanh chua mát dịu của chanh and một chút cay nồng của tỏi ớt, gừng.

2. Cách pha nước để chấm vịt hấp bằng bột canh

củ gừng, củ tỏi, ớt là vật liệu không thể thiếu trong công đoạn pha nước để chấm vịt luộc
nguyên vật liệu
  • bột súp
  • 1 quả chanh
  • tiêu
  • 3 tép củ tỏi
  • 1-2 quả ớt tươi
  • Tiết vịt hấp
Cách pha
Tiết vịt ngoài được nấu canh măng còn có thể băm bé dại, trộn vào cùng bát gia vị chấm các gia vị để món vịt hấp thêm phần hấp dẫn
ớt tươi bỏ hạt, xắt nhỏ. Tỏi bóc tách vỏ, đập cho dập, băm nhỏ.
Tiết vịt hấp xắt nhỏ hạt lựu
Cho 3 thìa canh, 1/2 thìa hạt tiêu băm, 2 thìa nước cốt chanh, tiết vịt và củ tỏi ớt băm nhỏ dại vào, quấy đều.
Yêu cầu: gia vị chấm vịt hấp có độ đậm chất của bột canh, cay nồng của ớt and hạt tiêu nhưng lại không hề mặn gắt do vị chanh chua dịu and bùi ngậy của tiết vịt.

3. Cách pha gia vị chấm vịt luộc bằng xì dầu củ tỏi ớt

chuẩn bị
  • Xì dầu
  • gia vị bột ngọt, đường trắng
  • 3 tép củ tỏi
  • 1 nhánh gừng nhỏ dại
  • 1 quả chanh
  • 1-2 quả ớt tươi
Cách pha
củ tỏi tách vỏ, băm nhỏ dại. Củ gừng nạo vỏ, băm nhỏ tuổi. Quả ớt tươi bỏ hạt, xắt nhỏ dại. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt.
Cho 4 thìa xì dầu, 1/2 thìa gia vị bột ngọt, 1 thìa đường trắng, đánh tan hương liệu gia vị vào nhau. Tiếp sau đó, cho gừng & ớt băm vào and sau cuối là củ tỏi để củ tỏi nổi lên mặt phẳng làm tăng tính thẩm mỹ của bát nước mắm chấm vịt luộc.

Yêu cầu: Xì dầu đậm chất, không biến thành gắt nhờ đường, bột ngọt and nước cốt chanh hòa quyện vào nhau. Thêm vào đây, độ bùi của củ tỏi và củ gừng giúp nước mắm chấm thơm và giúp người ăn ấm bụng hơn.

Bài viết liên quan: