- Cách làm Trứng cút rim mặn ngon nhất hiện nay
- Cách làm món Lươn chiên giòn xốt tiêu xanh ngon
- Cách nấu Đuôi bò hầm cà chua ngon nhất hiện nay
Nguyên liệu
250 g bột mì, 500ml sữa tươi không đường, 4 quả trứng gà, 1 thìa vơi cà phê muối, 50g bơ, 60g đường.
Cách làm
Trộn bột với sữa tươi, tránh không để bột bị vón cục.
Tiếp theo cho muối, trứng gà và đường vào, đánh đều và rây qua rây mịn. Sau đó, để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Làm tan chảy bơ rồi trộn vào hỗn hợp bột ở trên.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng ở lửa trung bình trong khoảng 5 phút. Đổ 1 muôi bột vào chảo và trải đều bột trên toàn bộ mặt chảo.
Sau vài giây, bạn sẽ thấy viền bánh tách khỏi chảo và chuyển sang màu cánh gián. Lật mặt bánh, để bánh thêm vài giây trên chảo rồi lấy bánh ra.
Vậy là bạn đã làm xong phần vỏ bánh. Trải bánh ra đĩa, cho nhân bánh vào và gấp bánh lại.
Bánh crepe có 2 loại ngọt và mặn. Bánh ngọt thường được người Pháp ăn với bơ, đường, chocolate nấu chảy hoặc với trái cây tươi... Bánh mặn có thể là nhân tôm, thịt... Khi làm bánh mặn thì không cho đường vào vỏ bánh.
- Cách làm cánh gà xốt cay ngon nhất hiện nay
- Cách nấu Bánh Canh Giò Heo ngon nhất
- Cách làm Hủ Tiếu Nam Vang ngon
- Cách làm Gỏi đu đủ với lỗ tai heo giòn ngon