cách nấu bánh canh vịt bột gạo xắt cực ngon

cách nấu bánh canh vịt bột gạo xắt cực ngon
Chuyên mục dạy nấu ăn ngon hướng dẫn các bạn cách nấu bánh canh vịt  bột gạo xắt cực ngon

Nguyên liệu làm bánh canh vịt 


  • + Bột gạo 
  • + Thịt vịt 
  • + Huyết vịt đã cho nếp vào 
  • + Gừng 
  • + Nước mắm, chanh, đường… 

cách nấu bánh canh vịt bột gạo xắt cực ngon

Bước 1

  • Đầu tiên bạn sẽ rửa sạch thịt vịt, chặt thành miếng vừa ăn, sau đó đem ướp gia vị đường, nước mắm, tỏi tiêu, hành.

Bước 2

  • Đem thịt vịt đi xào cho săn lại, điều này giúp thịt vịt được thấm, thơm hơn, khi cho vào nồi bánh canh sẽ mỡ màng hấp dẫn hơn.
  • Cách làm bánh canh miền Tây, bánh canh bột xắt
Bước 3

  • Khi cắt tiết vịt người ta sẽ rải đều vào đó một nắm nếm, thêm chút nước mắm, tiêu xay, khi huyết đặc lại thì đem luộc, khi chín nếp sẽ nở ra, miếng huyết nếp sẽ dẻo bùi thơm ngon.


Bước 4
  • Tiếp đến bạn sẽ cho bột gạo vào một cái thao lớn, cho thêm nước sôi vào và tiến hành nhào bột thật đều tay cho đến khi bột dẻo mịn vừa phải.


Bước 5
  • Tiếp theo bạn sẽ bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, cán bột ra thớt hoặc đắp nó mỏng đều khắp đường kính chai thủy tinh sau đó dùng dao xắt bột thành thanh mỏng rồi thả vào nồi nước đang sôi sùn sụt. Đây là công đoạn được xem là khó nhất vì bạn phải cắt liên tục, thật đều tay để những sợi bột rơi đều vào nồi nước sôi. Cũng vì cách làm này mà người ta gọi nó là bánh canh bột xắt.
Bước 6
  • Khi đã xắt hết phần bột cho vào nồi nước sôi, bạn sẽ cho luôn phần thịt vịt đã xào và huyết nếp vào nồi bánh canh. Nêm nếm gia vị vào cho vừa ăn rồi dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để sợi bánh canh được rời ra, không bị đóng cụt dưới đáy nồi. Nấu cho đến khi nước bánh có màu trắng đục, hơi đặc lại và thịt vịt chín thì tắt bếp.
Bước 7
  • Bây giờ thì múc bánh canh bột xắt ra tô và thưởng thức cùng nước mắm gừng thôi nào!
Học nấu ăn online xin chúc các đầu bếp thành công cùng món bánh canh nhé. Món này mà đem bán tại sài gòn thị cực kỳ hút khách đấy nhé

Bài viết liên quan: