Cách luộc gà ta cực ngon mà bạn chưa biết


Hôm nay học nấu ăn online sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc gà cực ngon và đơn giản  mà bạn có thể chưa biết


Để luộc gà  ngon, cần:

  • - Dùng nồi rộng để cho gà vào không bị quá chật.
  • - Gà mổ moi (không banh bụng), sát nhẹ bằng muối và chanh ngoài da rồi rửa lại bằng nước sạch cho hết mùi hôi và thơm thịt.
  • - Đổ ngập nước lên gà, đun vừa nhiệt. Khi nồi luộc gà lăn tăn sủi, nhẹ nhàng lật gà cho chín đều.
  • - Khi gà chín được khoảng 80%, dùng lạt buộc cánh gà cho xòe đều, sau đó để lửa mức nhỏ nhất rồi đậy vung đun thêm 10 phút.
  • - Để gà sáng màu và đẹp, khi vớt ra, nên rửa bằng cách dội nước đun sôi để nguội, sẽ giúp gà không bị dính cặn của nước luộc vào. Lấy chút nước mỡ gà bôi đều lên lớp da để gà trông bóng nhoáng và tươi đẹp suốt cả ngày. Bạn có thể chọn một bông hồng đỏ cài vào mỏ gà.
Chuyên mục dạy nấu ăn xin kính chúc các bạn thành công cùng món gà ta luộc nhé