Cách làm món Dâu tây nhúng sô-cô-la ngon

Cách làm món Dâu tây nhúng sô-cô-la ngon
Dâu tây nhúng sô-cô-la
Món này nhìn cực yêu và cũng rất ngon miệng. Các bạn có thể làm thành một món quà độc đáo để tặng cho những người thân yêu của mình đấy nhé.

Nguyên liệu làm món Dâu tây nhúng sô-cô-la ngon:
- 10 quả dâu tây chín (cuống dài là tốt nhất)
- Sô-cô-la chíp hoặc 4 sô cô la thanh
- 2 thanh sô-cô-la trắng
- 1 chén hạnh nhân
Cách làm món Dâu tây nhúng sô-cô-la ngon:
Bước 1:
Trước tiên, các bạn rửa sạch dâu tây và để ráo nước.
Dâu tây nhúng sô-cô-la 1
Bước 2:
Sau đó, nấu chảy sô-cô-la đen và trắng ra hai nồi riêng biệt.
Dâu tây nhúng sô-cô-la 2
Bước 3:
Khi sô-cô-la được nấu chảy, chúng mình bắt tay vào trang trí với sô-cô-la tan chảy và hạnh nhân xắt nhỏ thôi nào.
Dâu tây nhúng sô-cô-la 3
Bước 4:
Nhúng 1/2 quả dâu tây vào sô-cô-la. Nâng và xoay quả dâu tây khi bạn kéo nó ra khỏi sô-cô-la nhé.
Dâu tây nhúng sô-cô-la 4
Bước 5:
Nếu bạn không muốn trang trí thêm hạnh nhân lên dâu tây thì đặt dâu tây lên một tờ giấy. Không di chuyển hoặc chạm vào chúng vì sẽ làm hỏng lớp sô-cô-la.
Dâu tây nhúng sô-cô-la 5
Bước 6:
Nếu bạn muốn trang trí dâu tây với hạnh nhân thì nhẹ nhàng nhúng dâu tây sô-cô-la trong hạnh nhân xắt nhỏ.
Dâu tây nhúng sô-cô-la 6
Bước 7:
Đổ sô-cô-la trắng vào một túi nylon. Cắt một góc nhỏ của túi.
Dâu tây nhúng sô-cô-la 7
Bước 8:
Kế đến, nhẹ nhàng nặn sô-cô-la trắng tạo thành những dòng lượn sóng nghệ thuật.
Dâu tây nhúng sô-cô-la 8
Cuối cùng đặt thành phẩm trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho đến khi sô-cô-la đông cứng lại. Như vây là đã có món ăn ngon có vị ngọt ngào của sô-cô-la và vị ngọt thanh mát của dâu tây.

Bài viết liên quan: