Cách nấu bánh canh chay ngon vô cùng đơn giản
Nguyên liệu: cho 6 người ăn
1 kg bánh canh bột lọc.
200g nấm rơm, 1 cây cải thảo nhỏ, 2 miếng đậu hũ trắng.
1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, 1 trái bắp ngọt.
Giá, hẹ, hành, ngò và gia vị nêm nếm (bột nêm chay, bột ngọt, đường, muối).
Thêm một chén nước tương có ớt để chấm rau củ khi ăn.
- Cách làm Lòng heo xào dưa chua ngon nhất hiện nay
- Cách làm Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh ngon
- Cách làm Thịt heo tẩm vừng thơm ngon vui miệng
Sơ chế
Đậu hũ cắt thành từng miếng nhỏ, chiên giòn.
Củ cải, cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Bắp, rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối nhạt.
Giá, hẹ, hành, ngò rửa sạch. Hẹ cắt khúc khoảng 3-4cm, hành ngò thái nhỏ.
Chế biến
Bắc một nồi nước lên bếp nấu đến sôi thì cho bắp, củ cải trắng, cà rốt vào hầm để lấy nước ngọt, làm nước dùng. Khi rau đủ chín và nước đủ ngọt, cho nấm rơm vào, đến khi nước sôi trở lại thì cho rau cải thảo và đậu hũ chiên vào. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
Trình bày
Bánh canh sau khi trần qua nước sôi, thả vào tô. Thêm giá hẹ, hành ngò. Múc nước dùng sôi sùng sục đổ lên trên. Vậy là bạn đã có một tô bánh canh thật ngon.
Lưu ý: Nếu món bánh canh chay không dùng để cúng, hãy cho thêm ít tỏi hành phi thơm, món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.