(Khóa học làm bánh ở Tphcm) Bánh rất thơm ngon, đặc biệt cực kì mềm mượt, ngay cả khi bánh đã nguội hương thơm vẫn còn lưu giữ và độ mềm xốp của bánh cũng không mất đi.
Nguyên liệu để làm bánh bông lan cam tươi:
- 40gr bột mì
- 90gr đường
- 2 quả trứng gà
- 1 quả cam vàng
- 230ml nước
- 48gr dầu ăn (có thể thay bằng bơ nhạt)
Bước 1:
- Đầu tiên, cần đánh bông lòng trắng trứng lên này.
- Sau đó, đánh lòng đỏ trứng với bột mỳ, dầu ăn và 30ml nước.
- Cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều nhẹ nhàng.
- Ngâm cam thái lát mỏng với đường và 200ml nước còn lại
- Lót giấy nướng vào khuôn và xếp cam lên trên.
- Đổ bột vào khuôn và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 30 phút là bánh chín.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn và cuộn tròn lại.