Cách làm “Bánh trứng chiên” ăn sáng

Cách làm “Bánh trứng chiên” ăn sáng

Học nấu ăn với cách làm Bánh trứng chiên 10
Làm bánh trứng đơn giản cả về nguyên liệu lẫn cách làm, chỉ vài chiếc bánh cùng một ly sữa hay nước trái cây là bạn sẵn sàng để khởi đầu ngày mới rồi. Với một chút biến tấu đơn giản lại không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có thể học nấu ăn với một món ăn mới khá lạ miệng từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc.

Nguyên liệu để làm “Bánh trứng chiên”:
- 150g bột mỳ
- 50g bột đậu nành
- 2 quả trứng
- Vài cọng hành lá và rau mùi
- Ít hạt tiêu, muối và dầu ăn
Học nấu ăn với cách làm Bánh trứng chiên 1
Cách làm “Bánh trứng chiên”:
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột làm bánh trứng:
Học nấu ăn với cách làm Bánh trứng chiên 2
Hành lá xắt nhỏ. Cho bột mỳ, bột đậu nành vào một bát trộn lớn.
Đập 2 quả trứng vào bát bột, thêm nước và khuấy đều, vừa khuấy vừa thêm nước từ từ để tạo thành một hỗn hợp sánh mịn.
Học nấu ăn với cách làm Bánh trứng chiên 3
Sau đó cho hành lá xắt nhỏ và chút xíu muối vào, khuấy đều.
Học nấu ăn với cách làm Bánh trứng chiên 4
Bước 2: Chiên bánh:
Quết một lớp dầu ăn thật mỏng lên khắp bề mặt chảo, đun nóng rồi đổ một muỗng canh bột vào.
Học nấu ăn với cách làm Bánh trứng chiên 5
Dùng đáy muỗng dàn đều hỗn hợp bột trên chảo cho bánh không quá dày. Ở bước này bạn nhớ để nhỏ lửa thôi kẻo bánh bị xém quá mất ngon nhé!
Học nấu ăn với cách làm Bánh trứng chiên 6
Bước 3:
Khi thấy một mặt bánh đã se, rìa bánh hơi bong lên thì dùng đũa lật bánh để chiên mặt còn lại. Nếu muốn ăn mềm thì bạn không cần phải lật bánh nữa. Lửa nhỏ với hơi nóng từ từ đủ để làm chín lớp bánh mỏng và sẽ giữ được độ mềm cho từng miếng bánh.
Học nấu ăn với cách làm Bánh trứng chiên 7
Trước khi gắp bánh ra, rắc một ít hành lá chần sơ vào cho thơm.
Học nấu ăn với cách làm Bánh trứng chiên 8
Cuộn từng chiếc bánh lại với một cây tăm và thưởng thức theo khẩu vị riêng của mình. Ở đây mình rắc thêm một ít hạt tiêu cho thơm.
Học nấu ăn với cách làm Bánh trứng chiên 9
Từng miếng bánh mềm thơm nhưng vẫn có độ dai dai khi thưởng thức rất thú vị. Chút tiêu thêm vào không chỉ gia tăng khẩu vị mà còn kích thích vị giác với chút cay nhè nhẹ. Bạn có thể làm bánh trứng cho thực đơn sáng của gia đình hay bữa ăn vặt cũng rất dinh dưỡng và ngon miệng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm cách làm bánh khác: Cách làm bánh Pudding dâu tây

Bài viết liên quan: